วิธีดูเข็มขัดเงินแท้ กับ เข็มขัดเงินปลอม เผยกันแบบจุดต่อจุด ที่นี่ที่เดียว

Home / Siamgoldsilver
วิธีดูเข็มขัดเงินแท้ กับ เข็มขัดเงินปลอม เผยกันแบบจุดต่อจุด ที่นี่ที่เดียว
2562-09-25 Content by Siamgoldsilver

วิธีดูเข็มขัดเงินแท้ กับ เข็มขัดเงินปลอม เผยกันแบบจุดต่อจุด ที่นี่ที่เดียว

จริงๆเข้มเขียนบทความเกี่ยวกับวิธีดูเข็มขัดเงินไปหลายครั้งแล้วนะครับ แต่บางทีผู้อ่านก็ยังแบบว่า " เฮ้ย.....เข้ม พี่ยังเข้าใจไม่สุดอ่ะ มีแบบ ปะ ฉะ ดะ ให้พี่เข้าใจง่ายๆหน่อยไหม "

ฮึๆ.....ถามมาขนาดนี้ จะบอกว่าไม่มี เดี๋ยวจะหาว่าเข้มกั๊กความรู้อีก  เอ๊า...มา! บทความนี้จัดหนักๆ เน้นๆ เค้นเทคนิคออกมาให้สุด แต่...เหมือนเดิมนะ สัญญาเกี่ยวก้อยกันก่อนนะ อ่านเสร็จแล้ว กดปุ่ม Like และ ปุ่ม Google+ ให้ด้วยนะ ขอบคุณครับ จุ๊บๆ

 

ขอนอกเรื่องซัก 2บรรทัดนะ เข้มดีใจมาก มีแฟนคลับโทรมาขอบคุณและ ให้กำลังใจในการเขียนบทความด้วย ยังไงขอใช้พื้นที่ตรงนี้กล่าวคำว่า ขอบคุณมากๆเลยนะครับ ผมจะนำความรู้ที่ได้มา มาแบ่งปันผู้อ่านเรื่อยๆนะครับ

 


ถ้าอยากรู้วิธีดูเข็มขัดเงินแท้แบบชัดๆ มันต้องจับของจริง กับของปลอมมาวัดกันแบบจุดต่อจุดไปเลย สองเส้นนี้มีเส้นนึงจริง เส้นนึงปลอมครับ

 

จุด 1. ความคมชัดของลวดลายบนเข็มขัด ดูหัวเข็มขัดสองเส้นนี้นะครับ ความคมชัดของลวดลาย เรียกว่าราวฟ้ากับเหว ของปลอมนี่ลายหยาบสุดๆ

 

จุด 2. มาดูที่สายเข็มขัดเงิน ผมบอกตรงๆ เทียบกันแบบนี้แทบแยกไม่ออกเลยนะครับ เพราะด้วยตัวเส้นทั้งของจริงแล้วปลอมทำได้สวย และเนียนเหลือเกิน

 

แต่.......เอ๊ะ ดูสิเข้มเจออะไร! ผ่างงงง.....คราบไคลเขียว "  ถ้าเป็นเข็มขัดเงินแท้เปอร์เซนต์สูงๆ จะต้องไม่เห็น คราบไคลเขียวๆ แบบนี้เกิดบนงานของคุณแน่ อาจจะเกิดจากตัวทองแดง หรือทองเหลืองทำปฏิกริยากับบางอย่าง เลยแสดงออกมาไหนรูปแบบคราบไคลเขียว

 

จุด 3. ตะไบเปิดเนื้อ เข็มขัดเงินปลอม เท่าที่เจอมาส่วนใหญ่จะทำจากทองแดงครับ ดังนั้นถ้าตะไบเปิดเนื้อเข้าไป ก็จะเป็นดังภาพ ขั้นตอนนี้จะวัดได้ชัดเจนที่สุด

 

 

ผู้อ่านบางคนอาจจะเกิดคำถาม?
- อีเข้ม...แล้วทำไมไม่บอกให้ฉันตะไบแต่แรก จะได้จบ เล่นมาร่ายพรรณาซะยาวเหยียด
- ขุ่นพี่ครับ การตะไบเปิดเนื้อไม่สามารถใช้ได้กับทุกเส้น ถ้าเข็มขัดเงินปลอมบางเส้นผสมทองแดง+นิกเกิ้ล สีมันก็จะออกเงินๆ ตะไบไปให้ตายยังไงก็ไม่เจอสีแดง เอาเป็นว่าเราใช้ความรู้ และองค์ประกอบรวมๆ ในการตัดสินมันจะดีกว่า เอิ๊กๆ

 

จุดที่ 4. ฝนลงหิน วิธีนี้สำหรับคนที่ไม่อยากตะไบให้งานเสียนะครับ ลองหาหินสีดำๆมาลองดู เอาเข็มขัดของเราถูลงไป ให้ผิวสัมผัสของเนื้อติดลงไปบนหิน แล้วดูสีที่เกิดขึ้นว่าเป็นสีอะไร สีเงินเหมือนเดิม หรือกลายเป็นสีแดง

 

ข้อนี่ต้องมีเสียงสาปแช่งจากทางบ้านอีกระรอก   อีเข้ม.......ทำไมแกไม่เอาข้อนี้เป็นข้อ 3 พี่จะได้ไม่ต้องตะไบเข็มขัดให้มันเป็นรอย เอ๊า......555+ ก็เข้มบอกแล้ว อ่านให้จบก่อนค่อยทำ เอิ๊กๆ

 

จุดที่ 5. ใช้กรดทดสอบ ผมจะลองหยอดกรดทดสอบลงบนเข็มขัดทั้งสองเส้นนะครับ สังเกตุว่าเข็มขัดเงินแท้กรดจะเปลี่ยนเป็นสีแดงดำ ส่วนเข็มขัดเงินปลอม กรดเปลี่ยนสีเป็นเขียวฟ้า

 

เอาละ..แค่นี้คงเพียงพอ แต่เอ๊ะ.....  กดปุ่ม Like และ ปุ่ม Google+ กันรึยัง อย่าลืมๆ  ถ้างั้น ณ.บัดนี้ ได้เวลาเข้าสู่ช่วงโฆษณา  สำหรับท่านไหนที่ยังสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม ผมยินดีให้คำปรึกษาและบริการตรวจเช็ค และรับซื้อเงิน ทอง นาค เข็มขัดเงินเก่า พานเงินเก่า ด้วยนะครับ โทร : 081-408-8263 (เข้ม)

บทความโดย เข้ม
081-408-8263
Siamgoldsilver.com