รับซื้อเข็มขัดนาค สร้อยนาค แหวนนาค ซื้อขายกันยังไง ราคาเท่าไร มาดู!

Home / Siamgoldsilver
รับซื้อเข็มขัดนาค สร้อยนาค แหวนนาค ซื้อขายกันยังไง ราคาเท่าไร มาดู!
2562-09-25 Content by Siamgoldsilver

รับซื้อเข็มขัดนาค สร้อยนาค แหวนนาค ซื้อขายกันยังไง ราคาเท่าไร มาดู!

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ เชื่อว่าหลายท่านคงกำลังสงสัยว่า นาก มันซื้อขายกันยังไง ราคาเท่าไร และนาคคืออะไร ใครที่กำลังหามีเข็มขัดนาค สร้อยนาก แหวนนาก ไว้ในมือ แล้วเปิดเว็ปมาเพื่อหาคำตอบ หาที่รับซื้อเข็มขัดนากแล้วละก็ ทุกคำถามที่ท่านกำลังสงสัยคาใจอยู่ ต้องขอบอกว่า มาหาคำตอบได้ถูกที่แล้วครับ  เข้มมีคำตอบให้ แต่คุณล่ะมีเวลาอ่านเพื่อทำความเข้าใจมันไหม..? หากรู้สึกว่ามันยาวไปไม่อ่าน ไม่ยากครับ มุมบนขวามือรูปตัว X กดปิดได้เลยครับ แล้วเรื่องนี้ก็จะกลายเป็นความลับที่คุณไม่รู้ตลอดไป

3-4 บรรทัด ที่อ่านมา ได้สังเกตุเห็นอะไรผิดปกติไหมครับ………….ติ๊กต่อกๆ ……ติ๊กต่อกๆ……. หมดเวลา!!!เฉลย : (นาก / นาค) ผมเขียนสลับคำระหว่าง “นาก” กับ “นาค” กันอยู่ คำถามก็คือ สรุปแล้วถ้าเราจะเรียกให้ถูกต้อง ควรใช้คำว่า นาก หรือ นาค กันแน่?

 

 หากยึดตามราชบัณฑิตยสถาน คำว่า นาก-นาค 
นาก ความหมายหนึ่ง หมายถึง สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่ง รูปร่างคล้ายพังพอน หางแบน ว่ายน้ำเก่ง จับปลากินเป็นอาหาร. อีกความหมายหนึ่ง หมายถึง โลหะผสม ประกอบด้วยทองคำ เงิน กับทองแดง ทำให้มีสีทองปนแดง. นิยมใช้ทำรูปพรรณต่าง ๆ เช่น เข็มขัดนาก.ตะปิ้งนากกำไลนาก.

ส่วนคำว่า นาค หมายถึง สัตว์ในนิยาย มีลักษณะเป็นงูใหญ่มีหงอน. นอกจากนี้ยังหมายถึงผู้ชายที่โกนผมเตรียมตัวบวชเป็นพระหรือเณรด้วย

 สรุปว่าเวลาใช้คำเขียนที่ถูกต้องก็ต้องใช้ นาก นะครับ เช่น เข็มขัดนาก, สร้อยนาก, แหวนนาค, กำไลนาก อะไรประมาณนี้

 

 แล้วนาก จำพวก เข็มขัดนาก สร้อยนาก แหวนนาก กำไลนาก เขาซื้อขายกันยังไงรับซื้อนากกันราคาเท่าไร?

 

นาก โดยส่วนใหญ่แล้ว เราๆท่านๆจะรู้จักกันที่ 40% เคยสังเกตุเห็นตัวเลขนี้บ้างไหมครับ ไม่ว่าจะบนเข็มขัดนาก สร้อยนาก แหวนนากของคุณ มักจะมีเลข 40% ปั้มไว้เสมอ แต่ถ้าตอนนี้ใครกำลังพลิกหาอยู่แล้วไม่เจอตัวเลข ก็อย่างตกใจโวยวายว่าเป็นนากของปลอมไปนะครับ เพราะบางครั้งเครื่องประดับนากก็ไม่ได้ตอกกำกับไว้ก็มี

 เข็มขัดนากที่เคยเจอมานะครับ จะมีตั้งแต่ 40% / 45% / 50% ตัวเลขเหล่านี้บ่งบอกว่า ในเข็มขัดเส้นนี้มีส่วนผสมของทองอยู่ 40% 45% และ 50% ตามลำดับ แล้วเปอร์เซนต์ส่วนที่เหลือมันคืออะไร…? นั่นก็คือทองแดง+โลหะเงิน ที่ถูกผสมลงไปตามสูตรของช่างที่ทำ

 อ่าห์…แล้วถ้าหากจะขายนาก ประเภทเข็มขัดนาก สร้อยนาก แหวนนาก จะราคาเท่าไร….? เอาละๆๆ ตรงนี้ตั้งใจอ่านทำความเข้าใจดีๆนะครับ สมมุติเหตุการณ์ ราคาทองที่บาทละ 20,000 ละกันนะครับ

ลูกค้าผู้น่ารัก : โทรหาอีเข้ม ถามราคารับซื้อเข็มขัดนากดีฟ่า 081-408-8263 ……..กริ๊งงงงงงงงงง….กริ๊งงงงงง
เข้ม : (ทำเสียงหล่อ) อะเห่อ…สวัสดีครับเข้มรับสายครับ

ลูกค้าผู้น่ารัก : เข็มขัดนากของเก่าปั้ม 40% ด้านหลัง ให้บาทละเท่าไร
เข้ม : ประมาณบาทละ 5,600 – 6,600บาท++ครับ

ลูกค้าผู้น่ารัก : โอ๊ะ โหยย…ทำไมถูกอย่างงี้ เปิดราคาแบบนี้กะจะฟันกำไรพี่เละเทะเลยหรอไง นี่เข็มขัดนากนะ ของเก่ามากตั้งแต่รุ่นคุณยาย คุณทวด..ทำไมได้ถูกจัง……#$%@^%….#&$*(%&^%$#
เข้ม : ก็ซื้อได้ราคาประมาณนี้แหละครับพี่ จะมากหรือน้อย ตอนนำมาขายค่อยมาตรวจสอบกันที่เปอร์เซนต์อีกทีครับ

ลูกค้าผู้น่ารัก : มีคนให้พี่ตั้งบาทละ 7,900 งั้นพี่ขอดูก่อนละกันนะ
เข้ม : ได้ครับพี่

ลูกค้าผู้น่ารัก : ตรู๊ดดด…….วางสายไป

 คือถ้าเจอเคสแบบนี้ผมขอผ่านเลยนะครับ รู้สึกว่ามันยากเกินไปที่จะอธิบายเพื่อที่จะให้ลูกค้าเข้าใจ กำลังสงสัยอยู่ใช่ไหมครับ ว่าเพราะอะไรผมถึงพูดเช่นนั้น มาดู!

 

ผมเก็บสะสมเข็มขัดนาก 50% ไว้เส้นนึง จากภาพจะเห็นตราตอกโค้ด 50% ชัดเจน แต่เชื่อไหมครับว่าเข็มขัดนาก 50% เส้นนี้ จริงๆแล้วมันแค่ 41% ทำไมผมถึงรู้? ก็ผมนำเข็มขัดนากเส้นนี้ไป X-ray เปอร์เซนต์ทองมาแล้ว มันมีอยู่แค่ 41% เท่านั้น ไม่ได้เต็ม 50% ดังที่ปั้มไว้ เฉกเช่นเดียวกับเข็มขัดนากที่ปั้มไว้ 40% คุณคิดว่าเปอร์เซนต์มันจะเต็มทุกเส้นไหมละครับ กรณีนี้เหมารวมหมดถึงพวกสร้อยนาก แหวนนาค หรือเครื่องประดับนากต่างๆ นาๆ เลยนะครับ

 นี่เอาแบบเรื่องจริงเลยนะ ปั้มไว้ 40% แต่มีแค่ 28% ก็มี 30, 33, 36 หรือเต็มเลย 40% ก็มี ยิ่งสร้อยนากบางเส้นที่เจอนะครับ ปั้มไว้ 40% มีแค่ 22-25% เท่านั้น ดังนั้นถ้าต้องการจะขายนาก อยากให้ทำความเข้าใจกันใหม่ก่อนนะครับ ว่านากของเรามันอาจจะไม่เต็มเปอร์เซนต์ดังที่ตอกตราปั้มเอาไว้ พอตั้งหลักพื้นฐานกันแบบนี้ ก็ไปขั้นตอนต่อไปได้ง่ายละ

 ย้อนกลับไปย่อหน้าที่แล้วตอนคุยโทรศัพท์ พอรู้แบบนี้ในใจแล้ว ว่าเข็มขัดนากเปอร์เซนต์มันไม่นิ่งดังที่ปั้มไว้ แล้วจะให้เข้มเปิดราคาแบบ 40% เต็มให้ลูกค้าฟังหรอครับ

เข้ม : อ่ะพี่ จัดไปเลยครับ วันนี้ราคาเข็มขัดนาก 40% อยู่ที่ 7,900บาท ต่อน้ำหนัก 1บาท
ลูกค้าผู้น่ารัก : โอ้ว…ราคาดี ถูกใจจัง เดี๋ยวพี่เข้าไปหาที่ร้านนะ

 จะเอาแบบนี้กันจริงๆหรอครับ มันอาจจะถูกใจลูกค้า ฟังราคาแล้วไพเราะเสนาะหู แต่พอตอนเดินทางมาขายที่ร้านล่ะ

 เอิ่ม…พี่ครับ เปอร์เซนต์ไม่ดีเลยครับ ถ้าให้ซื้อได้แค่เท่านี้ๆ นะครับ / อ่าว..คุยไว้ไม่ใช่แบบนี้นะ ลูกค้าทำไงอะครับ เงิบบบบ บางคนก็ถือกลับเพราะราคาไม่ใช่ดั่งตอนคุยสาย แต่….แต่นะครับ บางคนเดินทางมาไกล ต้องใช้เงินวันนี้ ขี้เกียจถือกลับแล้ว ก็ต้องขาย คำโบราณว่า ผีถึงป่าช้านั่นแหละครับ ยังไงก็ต้องเผา จริงอยู่คุณได้เงินกลับไปก็จริง แต่คุณจะรู้สึกไม่แฮปปี้กับการขายในครั้งนี้ ผมพูดถูกต้องไหมครับ มันเหมือนกำเงินกลับบ้าน แต่ในใจมันเจ็บแบบหน่วงๆอะ

 อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว บางท่านอาจคิดว่า ไอเข้มมึงพูดแบบนี้ พูดแบบตีกินนี่หว่า ไง..กูต้องถ่อไปขายมึงถึงจะดีที่สุดว่างั้น

 นี่เข้มบ่องตงเลยนะครับ ไม่ต้องหรอกครับ ผมมันก็อาชีพพ่อค้าหน้าเลือดคนนึงนี่แหละ ที่ต้องซื้อขายเอากำไรเหมือนกัน ไม่ได้ต่างจากคนอื่นหรอกครับ แต่ คุณ! คุณ! คุณ! คุณ! คุณ! คุณ!………นั่นแหละครับที่ต้องเป็นคนกำหนดเองว่าจะขายใคร พอใจที่ไหนก็ขายที่นั่น ไม่มีใครเอามีดไปจ่อคอแล้วบังคับให้คุณต้องมาขายเขา สบายใจตรงไหนก็เอาตรงนั้นเถอะครับ

 ของที่คุณจะขาย ไม่ใช่ราคาบาทสองบาท เข็มขัดนากบางเส้น แสนกว่าบาทก็มี จะซื้อจะขาย ใจเย็นๆ ฝากไว้เท่านี้ครับ ยาวหน่อยบทความนี้ แต่เนื้อหาเน้นๆ

หากคิดว่าสิ่งที่ผมเขียนมีประโยชน์ ขอแรงผู้อ่านช่วยกดปุ่ม google+ และปุ่ม Like ด้านบน หรือล่างของบทความ เพื่อบ่งบอกให้รู้ว่าคุณชอบมัน และยังได้แบ่งปันให้ผู้อ่านอ่านอีก

 หวังว่าคงจะเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยไว้ประดับความรู้กันนะครับ สำหรับท่านไหนที่ยังสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม ผมยินดีให้คำปรึกษาและบริการตรวจเช็ค และรับซื้อเข็มขัดนาก สร้อยนาก แหวนนาก กำไลนาก เข็มขัดเงินเก่า พานเงินเก่า ด้วยนะครับ โทร : 081-408-8263 (เข้ม)