รับซื้อเครื่องเงินเก่า อย่างไร โดย เข้ม Siamgoldsilver

Home / Siamgoldsilver
รับซื้อเครื่องเงินเก่า อย่างไร โดย เข้ม Siamgoldsilver
2559-06-16 Content by Siamgoldsilver

รับซื้อเครื่องเงินเก่า อย่างไร โดย เข้ม Siamgoldsilver

มีลูกค้าโทรเข้ามาถามมากเกี่ยวกับเรื่อง ขันเงินโบราณ ขันเงินเก่า ขันเงินแท้ เครื่องเงินเก่า เครื่องเงินแท้ว่า รับซื้อยังไงครับ?…..รับซื้อเป็นราคาของเก่าหรือเปล่าค่ะ (ผมก็บอกว่าผมรับซื้อตามเปอร์เซนต์ครับ ไม่ได้รับเป็นของเก่า) ผมเลยคิดว่างั้นมาเขียนบทความอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจซักหน่อยเกี่ยวกับ เรื่อง ขันเงินโบราณ พวกนี้หน่อยดีกว่า งั้นผมขอแยกการซื้อขายออกเป็น 2 ส่วนนะครับ

1.สำหรับท่านที่ต้องการขายเป็นราคาของเก่าสะสม สำหรับท่านที่จะขายเป็นราคาของเก่า แล้วคิดว่า ถ้าเก็บนาน 60-70 ปี จะต้องมีราคา เป็นหมื่น ราคาจะต้อง บวกขึ้นตามจำนวนกาลเวลาที่ผ่านมา ท่านคิดถูกแล้วครับ ไม่มีตรงไหนผิดเลย มันเป็นแบบนั้นจริงๆ ของยิ่งเก่าก็ยิ่งมีราคา ลวดลาย ความปราณีต สภาพการสึกหรอ แต่ว่า… การซื้อขาย ขันเงินโบราณแบบของสะสม ไม่มีราคากลาง ถ้าผู้ซื้อชอบมาก อยากได้มาก ราคาว่ามาเลยไม่เกี่ยง คือเป็นการตกลงราคาของคนสองคน ฝั่งนี้พอใจซื้อ อีกคนพอใจขาย (แต่ว่าดูดีๆนะครับบางทีอาจจะได้น้อยกว่า การซื้อขายตามเปอร์เซนต์นะครับ…อิอิ)

2.ซื้อขายตามเปอร์เซนต์เงิน ขันเงินมีหลายเปอร์เซนต์ครับ ส่วนมากจะเป็นเงินเปอร์เซนต์ต่ำ บางทีลูกค้าบางท่านไม่เข้าใจ ว่าเงินต่ำเป็นอย่างไร ก็หมายความว่า ในขัน 1ใบ มีส่วนผสมของเงินน้อยส่วนมากจะเป็นทองแดงซะมากกว่า

ซึ่งผมซื้อขายตามเปอร์เซนต์ครับ ถ้าเปอร์เซนต์เงินสูง ผมก็ให้สูง ต่ำผมก็ให้ต่ำ ผมใช้วิธีเช็คจากน้ำยาและประสบการณ์ครับ ลองเอามาใช้ผมเช็ค ตีราคาที่ร้านก่อนก็ได้ครับ ไม่ขายไม่เป็นไร ผมบริการท่านฟรีอยู่แล้ว และผมก็ไม่กดราคาครับ เพราะผมไม่ใช่พ่อค้าคนกลาง เพราะผมซื้อจากท่านไป ผมก็นำไปสกัดเป็นเนื้อเงินบริสุทธิ์เอง ผมหวังว่าข้อมูลนี้คงเป็นประโยชน์แก่ท่านไม่มากก็น้อย ก่อนซื้อขายครับ

บทความโดย เข้ม 
www.Siamgoldsilver.com
โทร: 081-408-8263 (เข้ม)