ทอง90 % คืออะไร

Home / Siamgoldsilver
ทอง90 % คืออะไร
2559-06-16 Content by Siamgoldsilver

ทอง90 % คืออะไร

มีหลายคนสงสัยว่า ทอง90 % คืออะไร มันดีไหมหรือไม่ดียังไง ส่วนมากเคยเห็นกันแต่ทอง 96.5% ขอให้ท่านผู้อ่านเข้าใจไว้เลยนะครับว่า ทอง ยิ่งเปอร์เซนต์สูง ยิ่งนิ่ม นั่นก็แปลว่า ทองคำ 90% ก็จะแข็งกว่า ทองคำ 96.5%

ยกตัวอย่างนะครับเวลาเราซื้อแหวนทอง 96.5% มาหนึ่งวง ก่อนใส่ กลมดิ๊กสวยงาม พอใส่ได้ซักพัก รูปร่างเริ่มเปลี่ยน งอบ้าง บุบบ้าง เพราะมันสามารถที่จะเปลี่ยนรูปร่างได้ตามแรงกระแทก ดังนั้นช่างทองหรือตามร้านทองมักจะทำ ทอง90 ออกมาด้วย ส่วนใหญ่ที่นิยมกันก็จะเป็น กรอบพระทอง90 แหวนทอง90 กำไลข้อมือทอง90 เปนต้นนะครับ ลองมองดู โค้ดจากเครื่องประดับของท่าน ถ้าซื้อจากร้านใหญ่ๆดังๆ ก็จะมีตราร้าน และปั้ม 90% บอกอยู่

คำถามคือแล้วรับซื้อคืนกันยังไง ผมขอแนะนำว่า ถ้าท่านจำได้ว่าซื้อมาจากร้านไหน กลับไปขายร้านนั้นเลยครับ จะได้ราคาดีที่สุด แต่ถ้าจำร้านไม่ได้ซินี่แหละปัญหา หรือว่ามีคนซื้อมาฝากบ้าง ไม่มีโลโก้ร้านตีตราบอกบ้าง บางทีร้านทองเค้าก็ไม่รับซื้อทองที่ไม่ใช่ของร้านเค้านะครับ แต่ถ้ารับซื้อก็อาจจะโดนกดราคาหน่อย เพราะไม่สามารถการันตีได้ว่า ทองเต็ม 90% จริงๆ เพราะทอง 90% บางเจ้าก็มีแค่ 80% บ้าง 85% บ้าง ดังนั้นเนี่ยเวลาจะซื้อ อยากให้ซื้อกับร้านทองเจ้าใหญ่ๆ หรือตัวแทนร้านขายทองที่รับทองยี่ห้อดังๆมาขาย

ดังนั้นสรุปว่า คุณซื้อทองมาจากที่ไหน ให้กลับไปขายที่นั้น แต่ถ้าจำไม่ได้ เพื่อนซื้อฝาก หรือเป็นสมบัติตกทอด ผมแนะนำว่า ควรหาที่ขายที่ไว้ใจได้และเชื่อถือได้ดีกว่าครับ อาจจะได้ราคาสูงกว่าร้านทองอีกด้วยซ้ำไปนะครับ เพราะไม่โดนหักนู้นหักนี้ หรือทางผมยินดีรับซื้อ และบริการตรวจเช็ค ฟรีนะครับ เชิญได้ที่ร้านเราเลยนะครับ ผมยินดีให้คำปรึกษาสอบถามนะครับ ที่เบอร์ 081-408-8263 (เข้ม)

บทความโดย เข้ม 
www.Siamgoldsilver.com