เจาะเบื้องลึกกรอบพระทอง จะซื้อ ขายทอง 90% ต้องรู้

Home / Siamgoldsilver
เจาะเบื้องลึกกรอบพระทอง จะซื้อ ขายทอง 90% ต้องรู้
2559-06-16 Content by Siamgoldsilver

เจาะเบื้องลึกกรอบพระทอง จะซื้อ ขายทอง 90% ต้องรู้

เอาละครับท่านผู้อ่าน กลับมาอีกครั้งกับบทความเรื่องกรอบพระทองคำ จริงแล้วเข้มเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องกรอบพระทองคำบ่อยมากแล้วนะครับ บ่อยจนไม่รู้จะเขียนอะไรเกี่ยวกับมันแล้ว แต่แล้วมันก็มีประเด็นให้กลับมาเขียนอีกจนได้

พูดแล้วอย่าหาว่าโม้นะครับ อาทิตย์นึงเข้มรับซื้อกรอบพระทองเป็นร้อยกรอบนะครับ พบเจอเซียนพระหลายท่านมาแกะกรอบขายแล้วก็เยอะ ยิ้มแย้มทักทายกันไปตามระเบียบ ประเด็นมันอยู่ตรงนี้ครับ มีลูกค้าหลายท่านยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับราคาของกรอบพระทองอยู่ โดยไปยึดราคาทองคำ 90% ตามประกาศของร้านทองมาใช้กับ กรอบพระทอง 90% ของท่านเองเวลาจะขาย

บทความนี้จะขออนุญาตจำลองเหตุการณ์การขายกรอบพระทองคำของลูกค้าหลายๆ ท่านที่ผมได้พบเจอมานะครับ เพื่อจะได้เป็นประโยชน์ความรู้สืบต่อไปครับ

ถ้าหากคุณมีกรอบพระทองคำ 90% อยู่ในมือต้องการจะขาย คำถามก็คือ “จะขายได้ราคาเท่าไร ขายที่ไหน ขายอย่างไร” เอาล่ะๆๆ ตามเข้มมาเลยจะพาทำตามทีละขั้นตอน

ในยุค 4G นี้ วิธีหาราคาทองคำ 90% ง่ายสุดทำไงครับ? ………( Search google ซะเลย) ก็เลยไปเจอราคาประกาศจากสมาคมค้าทองคำ ตามประกาศ ณ วันที่ 22/4/58 (ตามภาพ) จะเห็นเส้นสีแดงที่เข้มขีดไฮไลท์ไว้นะครับ นั้นคือราคารับซื้อทอง 90% หน่วยเป็นกรัมละ และบาทละ ตามลำดับ ซึ่งราคาทอง 90 กรัมละ 1,071บาท เอาละๆๆๆ… ได้ราคาละ

ขั้นตอนต่อไปก็ต้องหาผู้รับซื้อ ก็เหมือนเดิมครับ Search google เลยครับ มีให้เลือกถมเถไปครับ ชอบคนไหนก็จิ้มเบอร์โทรหาไป ติ๊ต่างว่าโทรหาเข้มละกันนะ 081-408-8263 ตู๊ดดดๆๆ

เข้ม : ฮัลโหลค้าบ เข้มรับสายคร๊าบ
ลค : กรอบพระทองคำ 90 วันนี้ราคาเท่าไร..?

เข้ม : ถ้าเป็นกรอบพระทอง 90 วันนี้อยู่ประมาณกรัมละ 880บาทครับ
ลค : อ่ออ..ครับ ได้ต่ำจัง ไม่ถึง 1070 หรอครับ

เข้ม : ค้าบ.. ราคามันได้เท่านี้ครับ
ลค : อ่อครับ งั้นขอบคุณครับ

และก็วางสายไป……….. ไงครับ ก็เขาประกาศราคาทอง 90% โต้งๆอยู่ 1,070บาทต่อกรัม แต่ไอเข้มแม่งกะจะฟันราคา ซื้อแค่ 870บาทต่อกรัม ไอเข้มนี่มันเลวได้ใจจริงๆ กินนิ่มๆ กรัมละ 200บาท ( 555 เห้ย…นี่ผมกำลังทำบทความด่าตัวเองหรอเนี่ย นี่นั่งเขียนไปก็ขำตัวเองไปนะ 5555++ ) มาๆๆ อ่านต่อๆๆ…

แตง แต้ ดิ แด๊ด ติ แด๊ด แด๊ด ….
ศักดิ์นรินทร์ ดาวร้าย นามว่า “ไอเข้ม” มาแล้วววววววววววว >>>>♥

(ลองอ่านตาม สนุกๆ เป็นทำนองลิเกดูนะฮะ)
จะออกมาตอบ ทุกข้อสงสัยยย โต๊ะ ตึง ตึง
ว่าทำไม จึงต้องซื้อเท่านี่ โต๊ะ ตึง ตึง
จะบอกชัดๆ อีกซักที โต๊ะ ตึง ตึง
ว่าเข้มนี่ ไม่ได้เลวววว อะเหื้อๆ โต๊ะ ตึง ตึง

กรอบพระทองคำที่เห็นในภาพนี้ เราๆท่านๆ จะเรียกว่า ทอง 90% แต่เปอร์เซนต์จะเต็ม 90ไหม นี่อีกเรื่องนึงนะครับ ส่วนใหญ่แล้วที่เจอก็จะอยู่ราวๆ 75-80% เราก็จะเรียกรวมๆกันไปว่าเป็นทอง 90% หมด ถ้าหากจะถามว่าผิดไหมที่ทำทองต่ำกว่าเปอร์เซนต์ ก็จะขอตอบว่าไม่ผิดนะครับ เพราะตามกฏบังคับแล้ว ทอง 90 จะต้องมีเปอร์เซนต์มากกว่า 75% ขึ้นไป ก็ให้ถือว่าผ่านเกณฑ์

พูดแต่ปากเดี๋ยวผู้อ่านจะหาว่าไอเข้มมันนั่งเทียนเขียนมั่ว ตามภาพเป็นกรอบพระทอง 90% สั่งทำพิเศษครับ ลวดลายงามหยดย้อยเลยใช่ไหมละครับ หากอยากรู้เปอร์เซนต์กันชัดๆ “ก็จัดให้ครับ” เอาผลตรวจคอมพิวเตอร์มาให้ดูละกันครับ จากภาพจะเห็นว่า Au (ทองคำ) มีแค่ 73-75% เท่านั้น ไม่ได้ถึง 90% อย่างที่คิดๆกันหรอกครับ ( แต่ว่างาน 90% เต็มๆก็มีนะครับ ผมก็เจอมาแล้ว)

หากกรณีเช่นนี้แล้ว จะให้ “เข้ม ศักรินทร์ดาวร้าย” รับซื้อกรอบพระทองคำ 90% ตามราคา 1070บาทต่อกรัมได้ไหมครับ บอกเลยว่ามันทำแบบนั้น ม่ายด้ายยยยยยยยยยยยย ก็ต้องว่าไปตามเปอร์เซนต์โดยประมาณนั้นแหละครับ ถ้าแบบนั้นแล้วเราควรจะซีเรียสกับเปอร์เซนต์ไหม ในมุมมองเข้มนะ อย่าไปซีครับ เอาว่าถ้าได้งานสวยตามต้องการ เอาไม่ต่ำกว่า 75% ก็โอเคแล้วครับ เผลอๆงานสวยมากๆ ไปสะดุดตาซียนพระเข้าให้ อาจจะให้ราคาสูงกว่ามาโยนขายอีกด้วยซ้ำครับ

สรุปแล้ว ศักรินทร์ ก็ไม่ได้ร้ายเลวอย่างเขาว่านะครับ ก็ซื้อมา ขายไปตรงๆตลอด ว่ากันไปตามเปอร์เซนต์ แฟร์ๆ ไม่โกง เอาละครับ….คุณเอาอาวุธความรู้เบื้องต้นติดตัวไป ลองไปต่อยอดคิดวิเคราะห์กันดูครับ และถ้าคุณกำลังมองหาผู้รับซื้อกรอบพระทองอยู่ เข้มจะขอยกมือสา ขอแค่เป็นตัวเลือกหนึ่งในการตัดสินใจของคุณพอ โทรมาเช็คราคา หรือสอบถามปัญหาได้ตลอด ไม่จำเป็นต้องมาขายเข้มก็ได้ เข้มพร้อมยินดีแบ่งปันความรู้ที่มีให้เสมอ หากจะเข้ามาตรวจเช็คทอง ก็ขอเรียนเชิญได้ที่ร้านเลยครับ หรือโทรมาสอบถามก่อนที่ 081-408-8263 (เข้มครับ) 

ถ้ายังอ่านไม่จุใจ ลองตามไปอ่านบทความทอง 90% ที่ผมเคยเขียนไว้ได้เลยครับ คลิ๊ก

บบทความโดย เข้ม
Siamgoldsilver

เจาะเบื้องลึกกรอบพระทอง จะซื้อ ขายทอง 90% ต้องรู้ เจาะเบื้องลึกกรอบพระทอง จะซื้อ ขายทอง 90% ต้องรู้ เจาะเบื้องลึกกรอบพระทอง จะซื้อ ขายทอง 90% ต้องรู้ เจาะเบื้องลึกกรอบพระทอง จะซื้อ ขายทอง 90% ต้องรู้